Tìm hiểu về cách đá bóng giỏi hiện nay được rất nhiều người tìm kiếm thông tin và tiến hành luyện tập, đặc biệt là những người có niềm đam mê với bộ môn thể thao nào. Chuyên trang playmountain-east.com sẽ bật mí chi tiết các thông tin liên quan, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tổng hợp các kỹ thuật trong cách đá bóng giỏi

Những chuyên gia hàng đầu của JBO Việt Nam đã tổng hợp thông tin từ các nguồn uy tín và chia sẻ cụ thể đến với mọi người về kỹ thuật đối với cách đá bóng giỏi gồm có:

Tổng hợp các kỹ thuật trong cách đá bóng giỏi

Luyện tập tâng bóng

Luôn cố gắng tung hứng bằng cả 2 chân, đối với bài tập này sẽ giúp cho mắt và chân được phối hợp với nhau nhằm có thể kiểm soát trái bóng ở trên không lâu nhất. Tiến hành luyện tập mỗi ngày các bạn sẽ có được khả năng kiểm soát bóng tốt nhất, cảm giác bóng được nâng lên cao rõ rệt.

Luyện bài tập rê bóng qua chướng ngại vật

Quá trình luyện tập rê bóng chậm qua những chướng ngại vật cách xa nhau bằng 1 chân, tiếp đến là cả 2 chân và nên duy trì cả 2 chân sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý, cần phải tiến hành lặp lại vài lần với tốc độ khác nhau trước khi đặt những chướng ngại vật lại gần nhau, đến một lúc nào đó các bạn sẽ không cần phải nhìn quả bóng ở dưới chân nữa mà bóng vẫn di chuyển chuẩn xác.

Tập chuyền & Nhận bóng

Chuyền bóng được giới chuyên gia bóng đá nhận định là kỹ thuật cơ bản nhất trong bộ môn thể thao này, tuy nó dễ nhưng mà rất khó, chuyền bóng đi rất dễ nhưng đích đến chuẩn hay không thì cần phải tiến hành luyện tập nhiều.

Còn việc nhận bóng hay còn được gọi là đỡ bước một, kỹ thuật này không được thuần thục thì xem như các bạn không thể chơi bóng được. Cứ suy nghĩ nếu như trong đồng đội chuyền đến nhưng bạn lại không có khả năng đỡ bóng thì làm gì có cơ hội để xử lý.

Trong trường hợp bạn chỉ tiến hành luyện tập một mình, khi đó hãy chuyền bóng vào bức tường và nó sẽ trả lại quả bóng đố nhằm để bạn có thể rèn luyện được khả năng nhận bóng. Với quá trình tập luyện đơn giản vậy thôi nhưng mang lại hiệu quả rất lớn.

Hoặc nếu như bạn có người luyện tập cùng thì hãy cố gắng chuyền ngắn và chuyền dài. Nhất là các cú chuyền điểm rơi cần được luyện tập rất nhiều thì mới sớm hoàn thiện được kỹ năng này.

Chuyền chém mu cũng chính là kỹ thuật khó, tuy nhiên nếu như bạn đã thuần thục thì chỉ cần ra chân là sẽ có kết quả mỹ mãn nhất. Bởi vậy. bài luyện tập này cần được chú tập luyện một cách nghiêm túc nhé!

Hãy luyện dốc bóng, điều chỉnh hướng bóng tại tốc độ cao

Đây cũng là một trong số những kỹ năng cần thiết trong cách đá bóng giỏi được giới chuyên gia giới thiệu mọi người nên luyện tập. Hãy tiến hành luyện tập theo đúng trình tự nhanh đều. Đẩy quả bóng chạy ra xa, như đồng thời cơ thể cũng phải lao theo quả bóng.

Hãy luyện dốc bóng, điều chỉnh hướng bóng tại tốc độ cao

Lưu ý, hãy cố gắng làm sao cho bản thân vẫn có khả năng kiểm soát bóng, không cho đối phương phá bóng là được. Đó là cần phải dốc bóng ở tốc độ cao.

Nếu ở bài tập rê bóng qua chướng ngại vật giúp bạn có khả năng điều chỉnh hướng bóng liên tục tại tốc độ chậm, thì ở bài tập này sẽ đề cập đến vấn đề đổi hướng đột ngột tại tốc độ nhanh.

Khi đang ở dốc thì bóng tốc độ cao, khi đó hãy sử dụng một chân trụ lại một nhịp rồi sử dụng má ngoài bàn chân còn lại đẩy bóng đi về hướng khác. Đây chính là kỹ thuật cơ bản nhất để có thể qua người, tiếp sau đó còn rất nhiều những kỹ thuật qua người khác ra đời dựa vào nền tảng kỹ thuật chuyển hướng nhanh.

Tỳ đè & Che chắn bóng

Khi tham gia thi đấu ở trên sân cỏ thì chắc chắn bạn sẽ luôn phải đối mặt với nhiều áp lực từ phía đối phương. Chỉ cần mất tập trung khoảng vài giây là có thể bóng đá bị cướp mất.

Do đó, trong trường hợp bị áp sát bởi cầu thủ đối phương thì hãy dùng kỹ thuật tì đè và che chắn nhằm giữa bóng trong chân trước khi xử lý chuyền đi hoặc là dứt điểm. Đây chính là bài tập cùng với đồng độ nhưng để tỳ đè và che bóng tốt cần phải biến người tập chung với mình thì một bức tường. Nghĩa là họ chính là điểm tựa nhằm kiểm soát bóng và không cho lấy đi. Bạn cần phải hạ trọng tâm cơ thể xuống, hơi ngả người về phía đối thủ đang đeo bám.

Lấy ví dụ: nếu như đối thủ ập vào phía đằng sau, khi đó cần phải hạ trọng tâm, ngã người ra sau sao cho phần lưng cho tiếp xúc với phần ngực đối phương. Đồng thời, một chân giữ quả bóng và tìm cách để ngăn cản đối phương tiếp xúc vào quả bóng.

Trong trường hợp đang tham gia thi đấu ở trên sân 11 người có thể dùng vai hoặc là khuỷu tay đẩy nhẹ đối thủ ra. Nhưng động tác đẩy vai không nên áp dụng quá gắt ở trên sân phủi bởi có thể sẽ bị phạt đền.

Kết luận

Hy vọng với toàn bộ những thông tin do chuyên gia JBO chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về kỹ thuật về cách đá bóng giỏi. Hãy cùng chia sẻ đến những người đam mê bóng đá về các kiến thức cơ bản ở trên nhé!