Categories
bóng đá

Tiểu sử cầu thủ Lingard – của cho mượn của Qủy Đỏ

Trước khi tỏa sáng, ghi những bàn thắng quyết định cho Qủy Đỏ ở những trận đấu gần đây của mùa giải này thì ít ai biết rằng Lingard luôn phải mang trong mình trọng trách là “của cho mượn” của đội bóng này cho nhiều câu lạc bộ khác. Để hiểu rõ hơn, các bạn hãy cùng JboVN tìm hiểu tiểu sử cầu thủ Lingard nhé.

Tiểu sử cầu thủ Lingard

Lingard có tên đầy đủ là Jesse Lingard, sinh năm 1992 là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Anh hiện đang chơi ở vị trí tiền vệ cánh cho câu lạc bộ Manchester United, đội tuyển quốc gia Anh. Tiền vệ sinh này từng được nhiều người nhắc đến khi thường xuyên ghi bàn, đó đều là những siêu phẩm.

Thế nhưng, vì chấn thương và việc sa đà vào những cuộc chơi mà Lingard đã có một thời gian không còn là chính mình và khiến sự nghiệp của anh ấy chững lại. Lúc này, Lingard đang từ một “thần tượng trẻ đầy triển vọng” trở thành nỗi thất vọng đáng sợ nhất trong lòng người hâm mộ Anh.

Lingard là sản phẩm trường thành từ lò đào tạo bóng đá trẻ của MU, nhưng chơi bóng đá chuyên nghiệp tại sân chơi lớn thì từ câu lạc bộ Leicester City vào năm 2012 dưới dạng cho mượn từ câu lạc bộ chủ quản. Sự nghiệp bóng đá của tiền vệ này phần lớn là gắn liền với thời gian được cho mượn đi, trong đó khi chơi cho West Ham United lúc anh ấy thăng hoa nhất.

Trong màu áo đội tuyển Anh, Lingard chơi cho đội U17, U21 Anh. Năm 2016, lần đầu tiên Lingard được gọi lên đội tuyển quốc gia Anh. Từ đó cho tới nay, anh ấy là cái tên thường xuyên có mặt trong danh sách tập trung của đội tuyển.

Về phong cách chơi bóng, Lingard được đánh giá là một có lối chơi thông minh, tư duy tốt và rất đồng đội. Anh ấy chịu khó di chuyển, luôn tìm khoảng trống rồi thực hiện các đường chạy nguy hiểm khiến đối phương mất kiểm soát bóng. Bên cạnh đấy Lingard cũng là cầu thủ có tốc độ nhanh, thường xuyên chơi solo và ghi bàn tuyệt đẹp vào lưới đối thủ. Khi huấn luyện viên Mourinho dẫn dắt MU, Lingard thương được sắp xếp chơi ở vị trí tiền cánh phải và tỏa sáng trong vai trò của một cầu thủ số 10.

Cầu thủ là “của cho mượn” của Qủy Đỏ

Như JboFUN đã nói ở trên, Lingard là “của cho mượn” của Qủy Đỏ. Bởi dù trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của câu lạc bộ này, năm 2011 bắt đầu ký hợp đồng chuyên nghiệp với đội bóng nhưng Leicester City mới là câu lạc bộ chính thức đưa anh ấy với bóng đá đỉnh cao. Năm 2012, tiền vệ này đến chơi cho Leicester City theo dạng cho mượn thời gian hơn 1 tháng. Anh ra sân thi đấu 5 trận, không ghi được bàn thắng nào trước khi trở về MU.

Mùa giải 2013 – 2014, Lingard tiếp tục được Manchester United cho câu lạc bộ Birmingham City mượn. Anh thi đấu 13 trận, ghi được 6 bàn thắng và cũng chính từ đội bóng này Lingard bắt được nhiều người biết đến hơn. Với màn thể hiện ấn tượng, Birmingham City mượn mong muốn có thể tiếp tục gia hạn hợp đồng cung Lingard nhưng anh ấy lại không đồng ý.

Cũng trong mùa giải 2013- 2014, khi không ra hạn hợp đồng với Birmingham City tiền vệ này trở về MU. Xong anh ấy lại tiếp tục là cái tên được đội bóng chủ quản cho Brighton & Hove Albion mượn, thi đấu nốt thời gian còn lại của mùa giải tại sân chơi Championship. Anh thi đấu 15 trận, nhưng chỉ ghi được 3 bàn thắng.

Mùa giải 2014 – 2015, tiền vệ 29 tuổi tiếp tục là cái tên được cho mượn. Lần này câu lạc bộ anh thi đấu là Derby County, anh ra sân 15 trận ở mọi đầu trường cho đội bóng và chỉ ghi được 2 bàn thắng.

5 mùa giải sau đó, Lingard được thi đấu chính thức tại MU. Đến mùa giải 2020 – 2021, anh lại là cái tên mà đội bóng cho West Ham United. Khi đến chơi cho West Ham United, Lingard cho thấy đây chính là đội bóng giúp anh ấy tìm lại chính mình. Nhìn Lingard thanh thoát, dứt khoát hơn trên sân và trở thành cầu thủ quan trọng ở tuyến giữa của đội bóng. Anh thi đấu 16 trận, ghi được 9 bàn thắng.

Hiện tại, Lingard đã trở về thi đấu cho Manchester United. Hy vọng rằng, anh ấy sẽ chơi thăng hoa hơn và không còn phải đóng vai “của cho mượn” của câu lạc bộ này trong thời gian tới.

Kết luận

Qua nội dung bài viết của Jbo, các bạn đã hiểu rõ về tiểu sử cầu thủ Lingard rồi chứ ạ. Lingard đang trong quá trình tìm lại sự nghiệp đỉnh cao của chính mình, mong rằng rồi thành công sẽ mỉm cười với những nỗ lực mà anh ấy đang thể hiện.