Các thế cờ tướng hay và cách giải hiệu quả hiện nay được rất nhiều đặc biệt quan tâm đến, cùng nhau trao đổi thông tin ở trên các diễn đàn giải trí lớn. Chuyên trang playmountain-east.com đã tổng hợp các thông tin liên quan đến bộ môn giải trí này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé! 

Giải thích cờ tướng là gì?

Cờ tướng – Trò chơi này dành cho 2 người. Ở trên mỗi bàn cờ, mỗi một người sẽ có được 16 quân cờ bao gồm quân Tướng, Sĩ, Tượng, Mã, Xe, Pháo, Tốt, trong số đó quân Tướng là quan trọng nhất. Khi ván cờ bắt đầu, người chơi thực hiện từng bước đi trên những quân cờ của mình để “Bắt” được tướng của đối phương. Ván cờ kết thúc khi 1 trong 2 người chơi bị “Chiếu tướng” nhưng không thể nào giải được.

Giải thích cờ tướng là gì?

Mỗi một ván cờ tướng thông thường sẽ kéo dài từ 15 – 20 phút. Nhưng thời lượng đó có thể sẽ kéo dài hơn nhiều lần đối với các ván cờ đẳng cấp của những kỳ thủ chuyên nghiệp. Chơi cờ tướng không chỉ giúp cho người chơi giải trí sau những thời gian làm việc căng thẳng mà theo như các nhà khoa học minh chứng nó còn có khả năng rèn luyện được trí thông minh cũng như lối tư duy có hệ thống được tốt hơn.

Tổng hợp các thế cờ tướng hay và cách giải hiệu quả

Các thế cờ tướng hay và cách giải như thế nào là hiệu quả nhất? Vấn đề này được người chơi đặc biệt quan tâm đến. Ở chuyên mục king fun app cũng đã có tổng hợp lại chi tiết về những thế cờ tướng hay và cách giải cụ thể cho người chơi như sau:

Tổng hợp các thế cờ tướng hay và cách giải hiệu quả

Thế cờ Tiểu Khưu Dẫn

Tiểu Khưu Dẫn – Đây được xem là một trong những thế cờ tướng hay sẽ khiến cho các cao thủ phải vò đầu bứt tóc tìm cách hóa giải. Tiểu Khưu Dẫn chính là thế cờ chặn đường đối thủ, hóa giải được đường chặn của đối thủ. Theo như những chuyên gia nhận định thì thế cờ này khá hiếm gặp. Đó là khi bạn còn 2 cặp xe – mã nhưng lại bị kìm chặt bởi 3 quân chốt xanh.

Đối với thế cờ Tiểu Khưu Dẫn sẽ có 2 trường hợp có thể diễn ra: Thắng – Hòa. Theo đó, cách hóa giải cũng khá đơn giản. Trước tiên sẽ hy sinh xe ở chân sĩ nhằm chiếu buộc tướng ăn ra không còn mặt tướng. Tiếp đến hãy đưa mã về chân pháo. lên mã còn lại khóa chết 2 chốt. Dần dần thì hãy lừa cho những quân của đối thủ rời khỏi vị trí chặn và bạn sẽ giành được chiến thắng.

Khổng Minh tá tiễn

Đây là thế cờ được lấy cảm hứng từ chuyện Khổng Minh sử dụng tên ở trong sương mù bán quân Tào. Khổng Minh tá tiễn cũng là một thế cờ hiểm, y như cái tên của nó. Đây chính là loại cờ thế giang hồ hay, đối với cách giải thế cờ này sẽ khiến cho người chơi vò đầu bứt tóc.

Cách hóa giải thế cờ: hỗ trợ mọi mặt cho song chốt. Giả sử như quân đen đang có song chốt tạo thành hình tam giác với tướng của quân đỏ. Tượng đên chắn trước tướng đen thì cần phải di chuyển quân tượng sang một vị trí khác. Mục đích nhằm mở mặt tướng, hỗ trợ cho song chốt. Sử dụng mọi cách nhằm cho xe đỏ không cùng dòng với chốt đen. Tiếp đến chốt đen di chuyển tạo thành sát cục đỏ. Đối với thế chờ này, các bạn chỉ cần khéo léo tạo ra được các sát cục ẩn là được. Cứ trên đà đó bạn sẽ giải được thế cờ này.

Thí mã hãm xe

Thí mã hãm xe – Tuyệt chiêu cờ thế cực hay nhằm khai cuộc trận đấu. Đây chính là cách đánh của Chung Chân. Sẽ có 2 tuyệt chiêu nhằm hạ gục được đối thủ.

  • Tuyệt chiêu 1: bình phong mã phá thế trận pháo đầu của đối phương. Giữa trận thì bạn có thể bỏ mã hãm xe, sẽ khiến quân xe của đối thủ bị tê liệt. Từ đó sẽ có lợi cho bên của bạn rất nhiều.
  • Tuyệt chiêu 2: pháp đầu đại phá thế trận đơn đề mã.
  • Tuyệt chiêu 3: thuận pháo hoành xa đối trực xa.

=> Cả 2 tuyệt chiêu này đều rất hiếm nếu như bạn biết cách sử dụng quân.

Đào Hồng Liễu Lục

Đây chính là thế trận làm loạn trí của người chơi. Trong trận, sẽ có rất nhiều ma trận dễ khiến cho bạn đi lạc nước cờ. Thế cờ Đào Hồng Liễu Lục sẽ khiến bạn đang vui vẻ vì sắp thắng thì lại hụt hẫng bởi mắc kẹt cờ ngay sau đó.

Do đó, cách giải thế cờ tướng khó này đó là phải thận trọng trong từng bước đi. Lưu ý, không nên nhìn thấy quân đối phương dễ ăn mà không nghĩ đến những nước đi sau đó.

Song mã bảo giá

Đây chính là thế cờ giang hồ đầy âm mưu mà người chơi cần phải hết sức thận trọng. Đối thủ sẽ đưa một quân của bạn vào trong thể hiểm, nhằm giúp bạn tập trung bảo vệ quân đó. Tuy nhiên, mục tiêu mà đối phương nhắm đến đó là quân cờ khác. Các bạn cần phải tỉnh táo nhằm có thể giải được thế cờ này.

Cách giải thế cờ Song mã bảo giá: khi thấy quân mình đang vào trong thế hiểm, bạn không nên gấp rút tạo đường thoát. Thay vì đó cần phải quan sát cả bàn cờ xem ngoài quân đó còn quân nào gặp nguy hiểm không. Nếu như được cần phải sử dụng “tốt” hoặc “mã” nhằm chặn đường ăn của quân đối phương.

Lời kết

Hy vọng với toàn bộ thông tin do chuyên gia KingFunTV chia sẻ đã giúp cho mọi người được biết về các thế cờ tướng hay và cách giải hiệu quả. Hãy cùng nhau tìm hiểu các kiến thức ở trên và cùng nhau chia sẻ đến với các bạn chơi nhé!