Bị ong đốt không chỉ nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng mà còn là một điềm báo mặc dù đó là con vật gần gũi, hiền lành quanh ta. Vậy, bị ong đốt là điềm báo gì? Lành hay dữ? Bài viết của playmountain-east dưới đây hy vọng sẽ phần nào trả lời cho bạn thắc mắc đó.

I. Giải mã ý nghĩa bị ong đốt là điềm báo gì?

Khi bị loại ong lành đốt, bạn sẽ bị sưng đau vùng bị đốt. tuy nhiên, trong trường hợp bị những loại ong dữ đốt, hoặc tùy vào cơ địa của bạn mà có những ảnh hưởng lớn đến thần kinh,…Tuy nhiên, theo đời sống tâm linh có những nhận định về điềm báo khi bị ong đốt.

Chắc hẳn ai cũng từng bị ong đốt?

Người ta biết đến đây là loài vật chăm chỉ, ngọt ngào và trung thành. Vì vậy, bị ong đốt là điềm báo điều lành xảy đến với bạn, không có gì bạn phải quan ngại. Mật ngọt sẽ khiến người bị đốt trở nên ngọt ngào, thơm tho nhân đức. Sự chăm chỉ cũng vậy, người bị ong đốt sẽ nhận được đức tính này từ chú ong. Trong cuộc sống của người bị ong đốt sẽ gặp nhiều thành công, may mắn. Tuy nhiên, những điềm báo còn tùy thuộc vào loại ong và tùy thuộc vào thời điểm bị ong cắn:

Đi đường bị ong đốt

Đây là một điềm lành dành cho bạn. Bạn đang có một người trong tương lai âm thầm dõi theo chỉ lối cho bạn. Trong sự nghiệp bạn sẽ được những vinh hạnh lớn lao, được nhận những lời mời hợp tác tốt đẹp.

Ong đốt vào bàn chân

Một ý nghĩa lớn lao dành cho bạn khi bị ong đốt. Ong cắn ở chân giúp bạn đứng vững trước mọi khó khăn trước mắt, những đổ vỡ sẽ được hàn gắn, những thất bại trước mắt sẽ được bạn phục thù và làm mới nhanh chóng.

Bị ong vàng đốt

Điềm báo khi bị ong vàng đốt là những cơ hội và thành công bạn gặt hái được trong sự nghiệp. Nếu bạn cho rằng mình sẽ bỏ cuộc trong vấn đề đó thì ngay lúc này, bạn biết được mình cần làm gì, cần thay đổi những gì để lật lại vấn đề.

Ong vàng đốt khá nguy hiểm

Mơ bị ong đốt

Quả thực không chỉ bị cắn thực mới trở thành một điềm báo. Trong mơ, khi bạn mơ thấy mình bị ong đốt thì chúc mừng cho bạn, thời gian ngắn nữa thôi bạn sẽ xây dựng cho mình một cơ đồ lớn mạnh, gia đình bạn sẽ khá gải lên trông thấy nhờ những thay đổi trong cách làm giàu của bạn. Chúc cho giấc mơ của bạn nhanh chóng thành hiện thực…

Bị ong đậu trên người nhưng không đốt.

Đây là trường hợp phụ cho câu hỏi “bị ong đốt là điềm gì?”. Điều này nói lên rằng, bạn sẽ vượt qua mọi chuyện, dù có khó khăn và trắc trở thế nào đi nữa, bạn vẫn luôn bình an và gặp nhiều may mắn trong hiện tại và những biến cố trong tương lai.

Tuy nhiên, những điềm báo kể trên là một điều đã từ xa xưa, đã có phần cổ hủ. Bởi dù nặng hay nhẹ thì khi bị ong cắn bạn cũng sẽ bị thương gây tổn hại đến sức khỏe. Vì thế, bạn hãy tránh cho mình không bị ong cắn nhé.

II. Khi bị ong đốt bạn nên làm gì?

Chưa cần biết bị ong đốt điềm gì nhưng chắc chắn có nguy hiểm lớn hay nhỏ còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Trong một số loại ong không có độc tố mạnh thì bạn có thể chỉ bị mẩn đỏ và sưng nhẹ ở vùng bị cắn. Tuy nhiên, khi bị các loại ong có độc tố từ ong vò vẽ, ong chần, ong mật.. từ các vừng núi rậm rạp thì có thể bạn sẽ bị tác động mạnh và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của mình đó.

Đặc biệt, các vùng bị cắn như đầu, cổ, mặt,… thì lượng độc tố có thể ảnh hưởng lớn hơn và có thể gây tổn thương đến thần kinh. Có nhiều trường hợp khi bị ong cắn đã dẫn đến co giật, sốt ban và cả chết người. Vậy, phải làm gì khi bị ong cắn?

Bị ong đốt cần xử lý bình tĩnh

Trước hết, sau khi đã gặp phải đàn ong tấn công, bạn nên giữ bình tĩnh, không hoảng loạn mà hãy rời khỏi đó cách nhanh chóng, sau đó ngồi xuống dùng tay che đầu lại để bảo vệ vùng nhạy cảm khỏi những tổn thương thần kinh. Để đuổi chúng đi, bạn cần dùng đất vứt lên trên cao nhằm đuổi bầy ong rời đi chỗ khác. Tuyệt đối bạn không nên kháng cự bằng cách dùng lá cây và quần áo đuổi chúng, vì càng làm như vậy chúng càng tấn công dữ dội hơn.

Khi đã an toàn, bạn hãy tìm cách sơ cứu nhanh nhất để tránh chất độc lan nhanh, gây ảnh hưởng tới các dây thần kinh. Một số biện pháp sơ cứu dành cho bạn như sau:

  • Bạn nên dùng vôi để làm mát vết thương, chỗ ong cắn sẽ giảm sưng nhanh chóng.
  • Khoai sọ là một trong những bài thuốc giảm đau rất tốt và hiệu quả khi bị ông đốt.
  • Bạn hãy dùng ruột của con ong là thủ phạm gây nên vết thương và bôi nó lên chỗ bị đốt, vết thương sẽ nhanh chóng giảm đau và lành lại…

Bị ong đốt đánh con gì? Theo các con nghiện lô đề thì những con số may mắn liên quan đến sự cố này đó là: 37, 28, 82, 16, 61, 36, 40, 45, 80, 85, 88

Ngoài những mẹo trên thì còn có những biện pháp gia truyền khác nữa, bạn hãy tìm hiểu và sử dụng khi cần thiết nhằm sơ cứu kịp thời. Tuy nhiên, đối với trường hợp bị ong độc đốt và bị thương nghiêm trọng, bạn cần đến với bác sĩ để được thăm khám và chữa trị kịp thời.

Bạn thắc mắc về “điềm báo khi bị ong cắn?” và “bị ong cắn là điềm báo lành hay dữ” là lành hay dữ? Với những chia sẻ trên, mong bạn tìm thấy cho mình những lời giải thích phù hợp.